10 lí do gây vô sinh ở nam giới

Mỗi cặp vợ chồng đều ao ước có những đứa con để hạnh phúc được trọn vẹn và viên mãn. Tuy nhiên, đối với nhiều cặp đôi, đây lại trở thành một vấn đề nam giải bởi nguyên nhân có thể xuất phát từ chồng, từ vợ hoặc thậm chí là từ cả hai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào những nguyên nhân gây .

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp nam giới bị chỉ vì những thói quen hàng ngày chẳng hạn như hút thuốc, nhiễm trùng, rối loạn nội tiết… và một số nguyên nhân khác như rối loạn cương dương, , số lượng tinh trùng thấp…Tuy nhiên, ẩn đằng sau nó lại là những nguyên nhân mà không phải ai cũng nghĩ tới.

Cấu tạo tinh trùng

Hút thuốc

Như chúng ta đã biết, tác hại của thuốc lá là “vô biên” và vô sinh là một trong những tác hại mà chúng mang lại. Theo các chuyên gia, nam giới hút thuốc lá nhiều có số lượng tinh trùng thấp hơn so với những người không hút thuốc lá. Đặc biệt, người hít phải khói thuốc lá cũng gặp vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.

Lạm dụng ma túy

Theo nhiều nghiên cứu, các chất ma túy có ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống hormone sinh sản, làm giảm khả năng sinh hoạt tình dục cũng như ảnh hưởng đến quá trình phân bào hình thành các giao tử, tạo cơ hội cho các gen độc có điều kiện hoạt hóa, dẫn tới suy yếu nòi giống.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng ma túy còn có thể mất khả năng suy trì nòi giống vì testosterone sản sinh ra tinh trùng khỏe đã bị suy giảm đáng kể khi dùng ma túy. Đồng thời lượng tinh trùng được sản xuất ra cũng yếu và ít đi.

Lạm dụng rượu

Đối với nam giới, thật khó có thể thích nghi việc không có rượu bia trong thời buổi hiện đại như thế này. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức đồ uống này lại gây hại cho nam giới cụ thể sẽ làm giảm khả năng “làm đàn ông”, cùng với đó là số lượng và cũng giảm một cách rõ rệt.

Suy dinh dưỡng

Khả năng sinh sản ở nam giới giống như tất cả các chức năng khác của cơ thể đều có liên quan trực tiếp đến các yếu tố dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, nam giới khỏe mạnh, đầy đủ dinh dưỡng sẽ sản xuất nhiều tinh trùng khỏe mạnh hơn nam giới bị suy dinh dưỡng.

Béo phì

Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì. Theo đó, nam giới tăng cân quá mức có thể dẫn đến nhưng thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

Căng thẳng

Tâm trạng tốt đồng nghĩa với việc cơ thể cũng sản xuất ra hàng loạt chất có lợi cho cơ thể và ngược lại. Khi bị căng thẳng tinh thần, các hóa chất xấu trong cơ thể sẽ được phát hành. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống sinh sản của nam giới. Lúc này, số lượng tinh trùng có thể giảm xuống và việc sản xuất tinh trùng cũng sẽ ít dần đi.

Đi xe đạp quá nhiều

Đi xe đạp được xem là một phương pháp luyện tập thể dục tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới. Áp lực ở khu vực phía sau của tinh hoàn có thể dẫn đến tê liệt.


Tiếp xúc với hóa chất

Đặc thù công việc đòi hỏi nam giới phải tiếp xúc với một số loại hóa chất như thuốc trừ sâu, sơn, benzen… Trong khi đó, theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, những loại hóa chất này có thể khiến nam giới bị vô sinh.

Tiếp xúc với kim loại

Giống như việc tiếp xúc với hóa chất, tiếp xúc với kim loại nặng cũng có khả năng gây vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó còn khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm một cách đáng kể.

Kết luận

Biết được tất cả những là một cách hay giúp các quý ông có thể biết cách phòng tránh tốt nhất. Ngoài ra, nam giới cũng cần có chế độ nghỉ ngơi, luyện tập và ăn uống khoa học để có thể sản sinh ra những “tinh binh” khỏe mạnh và lực lưỡng nhất nhé!.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *