5 vitamin thiết yếu có thể giúp tăng trưởng chiều cao

Duy trì một chế độ ăn uống thích hợp, cân bằng với tất cả các loại chất , bao gồm tất cả các và khoáng chất cần thiết sẽ giúp bạn tăng trưởng được chiều cao. Các cơ thể của bạn yêu cầu là B1, B2, D, C và các khoáng chất như và phốt pho.


Theo một số nghiên cứu, thực phẩm chỉ giàu duy nhất một loại vitamin sẽ không thể giúp thúc đẩy chiều cao một cách “tối đa”, mà cần kết hợp nhiều loại vitamin và dinh dưỡng cân bằng. Dưới đây là một số vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bạn tăng trưởng toàn diện.

Vitamin D

Đây là một loại vitamin quan trọng góp phần giúp xương chắc khỏe và bền lâu. Khi thiếu vitamin D, hệ xương, răng trở nên yếu kém. Ngoài nguồn cung cấp là ánh sáng mặt trời, bạn cũng có thể tăng lượng vitamin D bằng cách sử dụng các loại thực phẩm như sữa, cà chua, trái cây, khoai tây và súp lơ. Ngoài ra, vitamin D cũng góp phần trong sự phát triển của chiều cao bằng cách giúp cơ thể hấp thụ một cách hiệu quả phốt pho và canxi rất quan trọng cho sự tăng trưởng của xương.

Thực phẩm giàu vitamin D giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao
Vitamin B1
Vitamin B1 được biết đến là loại vitamin cần thiết trong việc hỗ trợ và thúc đẩy tăng chiều cao một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra vitamin B1 còn giúp hỗ trợ tiêu hóa và tránh các bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa.Theo các chuyên gia, vitamin B1 đóng góp trong việc duy trì một trái tim và hệ thần kinh khỏe mạnh, cùng với việc cung cấp máu thường xuyên và tạo điều kiện cho cơ thể phát triển. Một số nguồn của vitamin B1 bao gồm gạo, đậu phộng, thịt lợn và đậu tương.

Vitamin B2 (Riboflavin)
Riboflavin còn được gọi là vitamin B2. Loại vitamin này là một trong những vitamin quan trọng và cần thiết trong việc tăng trưởng chiều cao. Vitamin B2 thúc đẩy sự tăng trưởng của da, tóc và móng tay. Thực phẩm giàu vitamin B2 bao gồm trứng, cá, sữa và rau lá xanh.

Vitamin C (axit ascorbic)
Vitamin C còn được gọi là axit ascorbic có tác dụng hỗ trợ tăng cường xương và thúc đẩy tăng trưởng của hệ xương trong cơ thể. Nó là một chất chống oxy hóa phong phú và ngăn ngừa bệnh tật, do đó làm tăng cơ hội để cơ thể phát triển khi còn nhỏ. Nguồn giàu vitamin này là cà chua, khoai tây, trái cây và quả mọng.Tuy nhiên, vitamin này chỉ là điều kiện “cần”, còn những loại vitamin khác khi kết hợp với vitamin này mới là điều kiện “đủ” để cấu thành nên chiều cao “lý tưởng” nhất. Mặt khác cần kết hợp cả những khoáng chất thiết yếu trong chế độ ăn uống của bạn như canxi và phốt pho để đạt được chiều cao tối đa của bạn.
Canxi
Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất để tăng “tốc độ” phát triển của xương. Nếu bổ sung canxi thường xuyên trong chế độ ăn còn có thể làm tăng sức mạnh cũng như tuổi thọ của hệ xương. Canxi thường có trong các nguồn thực phẩm như collard, rau chân vịt, các sản phẩm đậu nành và củ cải lá xanh. Cùng với canxi, phốt pho quá giúp trong việc thúc đẩy sự phát triển của xương, giúp tăng trưởng chiều cao. Một số trong những nguồn giàu phốt pho bao gồm cá, lạc, đồ uống cola và thịt.
Kết luận

Hãy nhớ rằng, chỉ ăn uống lành mạnh thôi sẽ không “đủ” để tăng trưởng chiều cao. Điều quan trọng là bạn phải có một chế độ ăn cân bằng kết hợp với luyện tập thể dục thể thao. Bởi theo các chuyên gia, việc luyện tập thể dục thể thao sẽ khiến cơ thể bạn hấp thu được lượng chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu nhất cho cơ thể. Đặc biệt đối với trẻ em, các bậc phụ huynh nên khuyến khích trẻ tham gia các môn thể thao như thể dục nhịp điệu, bơi lội và đi xe đạp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *