Mẹo hạ sốt cho bé vô cùng đơn giản

Khi trẻ sốt kèm theo đổi nhiều mồ hôi, các mẹ Tây sẽ chuẩn bị 0,5l nước lạnh, vài muỗng café giấm gạo và 1 đôi tất để hạ sốt cho con.

Mang tất ngâm giấm vào chân hay quấn tất này quanh mắt cá chân là mẹo mà các mẹ bỉm sữa ở phương Tây đều truyền tai nhau.
Nghe có vẻ lạ nhưng đây là mẹo mà các mẹ bỉm sữa ở phương Tây đều áp dụng.
Thay vì sử dụng miếng dán hạ sốt hay tìm đến thuốc, khi các bà mẹ ở phương Tây sẽ tìm ngay một đôi tất và 1 chai giấm gạo để hạ sốt cho con. Sở dĩ mẹ Tây dùng giấm gạo bởi giấm giúp kích thích sự lưu thông máu nên có tác dụng hạ sốt. Ngoài ra, giấm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, khiến các chất độc được thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.
Khi trẻ sốt kèm theo đổi nhiều mồ hôi, các mẹ Tây sẽ chuẩn bị 0,5l nước lạnh, vài muỗng café giấm gạo và 1 đôi tất để hạ sốt cho con.
Hạ sốt cho trẻ bằng một đôi tất là mẹo mà 99% mẹ Tây đều biết và áp dụng.
Cách hạ sốt cho trẻ bằng tất và giấm gạo được thực hiện như sau:
– Hòa nước lạnh, giấm ăn vào một thau nhỏ
– Ngâm tất trong dung dịch giấm pha loãng, vắt nhẹ
– Đặt trẻ nằm ngửa, mang tất vào hai chân cho trẻ. (Dùng tất quấn quanh mắt cá chân của trẻ cũng sẽ có hiệu quả tương tự.)
– Cứ 15 phút lại tháo tất ra nhúng vào nước giấm loãng 1 lần rồi mang vào lại.
– Nếu bàn chân hoặc tay của trẻ bị lanh hay bắt đầu run rẩy thì tháo hẳn tất ra.
Lưu ý: Nếu trẻ sốt, kèm theo biểu hiện lạnh hoặc run rẩy thì nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ.
Mẹo mang tất hạ sốt của các mẹ Tây cũng giống như mẹo dùng chanh chà dọc sống lưng hay ngậm dưa chuột của các mẹ Việt. Đây là những cách hạ sốt tự nhiên, không cần dùng thuốc.
Tuy nhiên, những mẹo này chỉ nên áp dụng khi trẻ sốt không quá cao. Nếu trẻ sốt 38,5 độ trở lên mẹ phải cho bé uống thuốc hạ sốt tại nhà. Các bác sĩ nhi khoa hướng dẫn, paracetamol là loại thuốc hạ sốt an toàn, ít tác dụng phụ nhất cho bé. Thuốc được sử dụng với liều 15mg/kg cân nặng, và cứ 4 tiếng uống một lần.
Sau khi cho bé uống thuốc, các mẹ hãy kiên nhẫn chờ đợi bởi khoảng 1 tiếng sau khi uống thuốc thì bé mới hạ sốt dần.Mẹ có thể giúp quá trình hạ sốt diễn ra nhanh hơn bằng cách kết hợp chườm ấm vùng nách, bẹn và mắt cá chân cho bé.
Ngoài ra, khi trẻ sốt mẹ nên cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng mát và tuyệt đối không được trùm chăn cho trẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *